1. Home
  2. Tin tức
  3. Yêu cầu doanh nghiệp cung cấp thông tin thuê bao đến Cục Viễn thông

Yêu cầu doanh nghiệp cung cấp thông tin thuê bao đến Cục Viễn thông

Đăng bởi : Vũ Hiếu18-02-2019 Tin tức

Từ 15/11, doanh nghiệp viễn thông sẽ phải định kỳ cung cấp thông tin thuê bao đến Cục Viễn thông. Đây là một trong số những chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 11/2017.

Xem thêm: Cách đăng ký 4G mobifone nhân 5 data lướt web thả ga

Cụ thể, đây là yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Thông tư số 21/2017/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định về cung cấp và sử dụng số liệu viễn thông, có hiệu lực thi hành từ ngày 15/11.

Việc cung cấp số liệu được thực hiện định kỳ hàng tháng thông qua đường truyền dẫn kết nối từ doanh nghiệp đến Cục Viễn thông hoặc khi có yêu cầu bằng văn bản của Cục Viễn thông.

Thủ tục bàn giao, tiếp nhận số liệu được thực hiện tại trụ sở Cục Viễn thông, giữa người đại diện theo ủy quyền bàn giao số liệu và người đại diện theo ủy quyền tiếp nhận số liệu.

Đối với các thông tin của giấy tờ tùy thân của người sử dụng thuê bao, giấy chứng nhận pháp nhân của tổ chức sử dụng thuê bao, ảnh chụp người đến giao kết hợp đồng, bản xác nhận thông tin thuê bao có chữ ký điện tử sẽ được cung cấp bản số hóa qua hệ thống ứng dụng quản lý của mỗi doanh nghiệp.

Số liệu viễn thông do doanh nghiệp viễn thông cung cấp theo quy định tại Thông tư này chỉ phục vụ cho Cục Viễn thông để thực hiện các nhiệm vụ: Kiểm tra, giám sát việc quản lý thông tin thuê bao di động của doanh nghiệp viễn thông; Kiểm tra việc sử dụng kho số viễn thông; Thống kê, phân tích về thị trường viễn thông; Kiểm tra độ chính xác ghi cước; tỷ lệ cuộc gọi bị tính cước, lập hóa đơn không chính xác; Giải quyết khiếu nại về cước dịch vụ viễn thông, Internet, tranh chấp về cước kết nối giữa các doanh nghiệp viễn thông.

Bình luận